Login  |  Register Monday, February 26, 2024  English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
 

HỒ SƠ NĂNG LỰC

CÁC HOẠT ĐỘNG CÔNG TY & CỘNG ĐỒNG SƠN HOA VIỆT

CÁC CÔNG TRÌNH ÁP DỤNG SƠN HOA VIỆT

BẢNG MÀU SƠN HOA VIỆT

CÁC HỆ SƠN HOA VIỆT VÀ THÔNG SỐ KỈ THUẬT

NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG SƠN HOA VIỆT

HỖ TRỢ ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN KỸ THUẬT TẠI NHÀ MÁY 

(Chi phí chỗ ở, học nghề hoàn toàn miễn phí)

 

CẦN HỢP TÁC MỞ CÁC ĐẠI LÝ TRONG LÀNG SƠN MÀI VÀ ĐẠI LÝ SƠN TẠI CÁC TỈNH


 

 
 
 
 
 

 

 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

LƯỢT TRUY CẬP
 Text/HTML
Minimize

 

SƠN MÀI


  SƠN MÀI CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ

             Đây là một sản phẩm sơn mài nhưng được sản xuất theo quy trình khác so với sơn ta và sơn dầu điều được ứng dụng bởi các lớp sơn đa tính năng. Sơn men có độ dày và cứng dùng làm vóc  sơn  mài. Sơn 2k các màu tạo màu sắc và sơn 4H làm lớp phủ ngoài tạo độ bóng cứng.Sau đó dùng công nghệ 3M đánh bóng  bề mặt sau khi sơn.

            Sơn mài Công nghiệp có gì khác biệt so với sơn ta và sơn điều

 Áp dụng quy trình thi công và các hệ sơn men 2K có các đặc điểm sau:

1/ Màng sơn bóng đạt chuẩn từ 95%  trở lên.

2/ Bề mặt được giữ độ bóng lâu dài, màng sơn không nứt do nhiệt độ.

3/ Thời gian thi công các lớp sơn ngắn hơn.

4/ Màu sắc đa dạng  và các sản phẩm sơn mài công nghiệp tương đồng với các nước trong khu vực.

5/ Áp dụng tốt cho nhiều vật liệu và nhiều ứng dụng khác như trang trí nội thất.

Đánh giá lại sau từ 30-35 năm áp dụng sơn dầu điều, sơn NC,sơn PU các loại bột thạch cao, bột TAL. Các sản phẩm này so sánh với sơn mài truyền thống sử dụng sơn ta, sơn mài của nước Nhật, Trung Quốc ta gặp 1 số khuyết điểm sau:

1/ Độ phẳng và bóng mất dần theo thời gian.

2/ Dễ bay màu, sản phẩm sau khi sơn còn lưu lại mùi sơn.

3/ Độ cứng kém, đóng gói dễ bị để lại dấu (cấn màng sơn)

4/ Sơn hay bị dư chì trong sơn.

Đây là những sai số làm ảnh hưởng đến  tuổi thọ  sơn mài truyền thống Việt Nam, lý do được phân tích như sau:

1/ Do để nhanh chóng làm vóc sơn mài người thợ pha bột thạch cao, bột tal  vào dầu điều  dùng để hom làm vóc không đạt độ cứng vững chắc, do đó sau thời gian bề mặt sơn mài biến dạng, cong hoặc nứt.

2/ Trên bề mặt vóc sử dụng dùng các hệ NC.PU.2K. Các độ cứng bề mặt  không đạt quá 2H nên lúc đóng góp dễ bị cấn, có dấu.

3/ Các hệ sơn trên thường không kiểm soát nên dễ bị sơn lẫn chì.

 

Các nước có truyền thống sơn mài người ta dùng các hệ nhựa đạt nhiều tính năng hơn như sơn polyester, Epoxy độ cứng lúc nào cũng 3H màng sơn dày hơn từ ½ à 1 lần so với  sơn NC, PU dầu điều.


QUY TRÌNH SƠN MÀI BỀN MÀU - ĐỘ BÓNG & CỨNG CAO -  Xem chi tiết

 

 

    

 

 

Sơn mài trên gỗ MDF hoặc gỗ tự nhiên 

 

 

 

Sơn mài trên nhựa polyester

   

  

Một nghề truyền thống về thủ công mỹ nghệ nổi tiếng nhất của dân tộc Việt Nam ta. Nói về lĩnh vực sơn, sơn mài là đỉnh cao của hàng thủ công mỹ nghệ về sơn.Về nguồn gốc sơn mài, ông cha ta đã rất thông minh ở thời điểm cách đây 100 năm.Lúc bấy giờ, không có các hệ sơn có các tính năng đặc biệt chỉ có dầu chai, dầu rái, dầu thông, dầu chẩu, dầu lanh. Nhưng ông bà ta biết sử dụng một loại nhựa trong tự nhiên có tính năng rất đặc biệt là dầu cây sơn được thường gọi là sơn ta.


Trong thành phần cấu tạo sơn ta có 1 chất rất quan trọng có thể tạo màng sơn rất tốt tên khoa học gọi là Phenol. Ở thành phần Phenol trong sơn ta, đủ để tạo phản ứng  hình thành màng sơn. Để tạo phản ứng,  ông cha ta dùng ánh sáng  (phơi nắng) và khuấy đều tạo phản ứng sinh nhiệt, nhiệt độ từ bình thường 30 độ C tăng lên 50-60 độ C, ở nhiệt độ này màng sơn được hình thành,  từ màu vàng nhạt chuyển sang màu cánh gián đây là phản ứng đặc trưng của nhựa Phenol.

 

Trong sơn mài có môt từ dân gian để làm được sơn mài, dân nghề sơn mài gọi là Vóc sơn mài. Để tạo được vóc sơn mài phải dược quét rất nhiều lần và mài tay bằng nước  các vật liệu đi kèm gồm vải tám, tre, nứa và gỗ và bột mài (khói đèn hoặc các bột oxy sắt). Sau khi tạo được bề mặt vật liệu cứng, láng không còn co, ngót trong thời gian lâu dài lúc bấy giờ được gọi là vóc sơn mài. Từ lúc này, người thợ mới dùng sơn ta và các loại bột khác như bột than (Cacbon) , lá vàng lá bạc  chế tác tạo các sản phẩm  sơn mài. Các sản phẩm sơn mài càng được lưu trữ, sử dụng đến hàng 100 năm, bề mặt sơn và các họa tiết, giữ được sự bóng láng, độc đáo.Và đây là nghề sơn mài nổi tiếng của Việt Nam.

 

Sơn mài để hoàn thiện một tác phẩm có thể 1 tháng đến hàng năm tùy theo kích thước và độ tinh xảo của sản phẩm.Sau năm 1975 đến năm 1980 thời kỳ mở cửa giao thương kinh tế  nên thế giới biết nhiều về các sản phẩm sơn mài Việt Nam. Nhu cầu về các sản phẩm sơn mài tăng đột biến những công việc thủ công và thời gian thi công quá dài không đáp ứng được nhu cầu của sản xuất lúc bấy giờ.

 

Bài toán được đặt ra: để làm nhanh sản phẩm cần phải có 1 loại sơn mài thay thế sơn ta. Các vị giáo sư thời bấy giờ có thầy Chu Phạm Ngọc Sơn đưa ra cách giải quyết là lấy dầu điều để tổng hợp lại, tạo dầu bóng hạt điều thay thế sơn ta. Đầu tiên dùng  vỏ hạt điều ép nguội đề lấy được dầu điều. Dầu điều về thành phần cấu tạo Phenol trong dầu điều không đủ để tự phản ứng thành màng sơn, do đó phải được phản ứng với fromalin, sau đó được đóng rắn bằng các chất như chì, coban, mangan. Từ đó các sản phẩm dầu bóng đều ra đời. Để làm vóc nhanh người thợ sơn mài dùng dầu điều pha thêm bột cao lanh, thạch cao bã hay gọi là hom làm vóc sơn mài. Vật liệu làm vóc hay dùng để sơn  sử dụng ngày nay là ván MDF (ván nhân tạo có thành phần từ bột gỗ xay mịn ép lại) Về màu sắc được cải tiến rất nhiều đủ các hệ sơn mới NC, PU ,có lá vàng, lá bạc, bột đồng, bột camay,v.v…. rất đa dạng và phong phú. Cách làm này được sử dụng rộng rãi ớ các làng nghề sơn mài đến ngày nay, rút kinh nghiệm và học tập chung quanh ta công ty sơn Hoa Việt nghiên cứu, áp dụng các hệ sơn đa tính năng phù hợp điều kiện Việt Nam cho ra đời quy trình sơn mài công nghiệp.

 

 

 

 


 

HÌNH ẢNH

 

 

trang sức pha lê áo, rau câu hoàng yến, bột rau câu giòn Agar, bột rau câu dẻo Jelly, Bột thạch nguyên chất carrageenan, bột rau câu pha sẵn, văn phòng phẩm bình dương, văn phòng phẩm dĩ an bình dương, văn phòng phẩm mỹ phước bình dương, văn phòng phẩm tân uyên bình dương, văn phòng phẩm thủ dầu một bình dương, văn phòng phẩm thuận an bình dương, Hướng dẫn viết bài nội dung chuẩn SEO, Dịch vụ viết bài chuẩn SEO, vòng tay Trầm Hương, vòng tay Trầm Hương 108 hạt, vòng tay Trầm Hương cao cấp, vòng tay Trầm Hương cao cấp 108 hạt, dụng cụ bếp Nhật, Gốm sứ Nhật tại Đà Nẵng, Thực phẩm Nhật uy tín tại Đà Nẵng, Đồ decor nhà hàng Nhật, Japanese cooking spice, Famous Japanese supermarket, Supplier Japanese food, Xe tải chở hàng giá rẻ, dịch vụ cho thuê xe cẩu chở hàng, dịch vụ cho thuê xe container, cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ, cho thuê xe tải chở hàng đi tỉnh, Xe tải chở hàng quận 12, cho thuê xe tải cẩu hàng giá rẻ, Cu Chi tunnel and Mekong Delta Tour,